Sản Phẩm Chính hãng - Xuất VAT đầy đủ (Xin vui lòng cung cấp thông tin HĐ lúc đặt hàng)

Đăng nhập /  Đăng ký Tài khoản của bạn

Hướng Dẫn Về Kích Thước TV: Kích Thước TV Như Nào Là Phù Hợp?

Người đăng: LÊ THỊ HỒNG PHƯƠNG | 12/08/2023

LG-IMAGE-tv-size-guide

 • TV là thiết bị chính trong nhà của chúng ta và bạn có thể có nhiều hơn một chiếc TV. Trên thực tế, ngày nay việc đặt chúng trong phòng ngủ và nhà bếp, cũng như trong phòng khách là điều khá phổ biến. Tuy nhiên, để đảm bảo bạn có trải nghiệm xem tốt nhất có thể, kích thước là quan trọng nhất. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã tập hợp một hướng dẫn hữu ích về kích thước để giúp bạn chọn được TV phù hợp nhất cho không gian có sẵn.

 • Giải thích về kích thước TV

  Kích thước của TV được xác định bởi chiều dài đường chéo của nó, được đo từ góc này sang góc khác. Điều đáng ghi nhớ là kích thước màn hình không bao gồm viền – hoặc Vòng bezel – của TV, vì vậy bạn cũng nên lưu ý tổng chiều rộng, chiều cao và chiều sâu của một kiểu máy cụ thể. Thông tin này có thể được tìm thấy trong thông số kỹ thuật của sản phẩm; bạn sẽ cần so sánh các thông số này với không gian có sẵn trước khi mua hàng.

  Tại LG, chúng tôi có một số TV để lựa chọn, với kích thước màn hình từ 42” đến 97” trở lên. Khi xem các sản phẩm TV màn hình lớn của chúng tôi, bạn sẽ tìm thấy các mẫu có màn hình 75”, 77”, 83”, 86” 88" và 97". Những thiết bị này mang lại trải nghiệm xem đắm chìm và chúng tạo nên những chiếc TV chính tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn.

 • Kích thước TV theo phòng

  Có khả năng là bạn sẽ muốn có màn hình với kích thước khác nhau cho một số phòng nhất định trong nhà. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn quyết định mẫu nào phù hợp nhất với nhu cầu của mình, tùy thuộc vào nơi bạn định đặt TV mới.

LG-IMAGE-tv-size-room

 • 42” – 50”

  Nói chung, TV nhỏ hơn của chúng tôi rất phù hợp cho phòng ngủ, nhà bếp và phòng khách nhỏ gọn hơn hoặc nhà kính. Mặc dù chúng có màn hình nhỏ hơn, nhưng những chiếc TV này vẫn mang đến khả năng xem tuyệt vời, nhưng chúng sẽ không chiếm nhiều không gian nếu đặt trên bề mặt.

 • 50” – 65”

  Những chiếc TV này lớn hơn, vì vậy chúng rất phù hợp cho bất kỳ ai muốn có trải nghiệm xem hoặc chơi trò chơi sống động. Chúng là một lựa chọn phù hợp cho hầu hết các phòng khách và chúng vẫn sẽ mang lại trải nghiệm xem tổng thể tốt trong các phòng khách cỡ trung bình đến lớn. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc TV lớn hơn cho phòng ngủ – đặc biệt nếu đó là phòng ngủ chính – thì những chiếc TV 50” hoặc 55” của chúng tôi có thể phù hợp.

 • 70” – 75”

  Những TV này vẫn còn lớn hơn, vì vậy chúng phù hợp với phòng khách vừa hoặc lớn. Bạn sẽ thích TV màn hình lớn của chúng tôi nếu bạn thích xem phim, thể thao hoặc chơi game.

 • 75” hoặc lớn hơn

  TV lớn nhất của chúng tôi rất phù hợp cho phòng khách lớn hoặc phòng chiếu phim. Mang lại trải nghiệm xem nâng cao, những TV này là lựa chọn hoàn hảo để giải trí tại nhà – cho dù bạn đang xem say sưa bộ phim yêu thích của mình hay quay lại để bắt kịp trận đấu.

 • Khoảng cách xem TV

  Khi nói đến việc chọn TV có kích thước phù hợp cho một căn phòng, khoảng cách xem TV mới là yếu tố quyết định. Nói chung, TV càng lớn thì bạn càng nên ngồi xa TV – hay nói cách khác, khoảng cách xem càng lớn.

  Nếu bạn mua một chiếc TV quá lớn cho một không gian cụ thể, bạn sẽ không thể xem trọn mọi thứ. Ngược lại, nếu bạn chọn một cái gì đó quá nhỏ cho căn phòng, bạn sẽ không có được trải nghiệm xem đắm chìm.

  SMPTE (Hiệp hội kỹ sư điện ảnh và truyền hình) khuyên bạn nên ngồi ở khoảng cách sao cho màn hình lấp đầy 30° tầm nhìn của bạn. Điều này có nghĩa là khoảng cách xem của bạn phải bằng 1,2-1,6 lần số đo đường chéo của màn hình. Ví dụ: nếu bạn có TV 75 inch, khoảng cách xem tối thiểu sẽ là 90 inch (hoặc 2,28 mét).

  Chúng tôi đã sử dụng đề xuất SMPTE này để tính toán khoảng cách xem được đề xuất cho các kích thước màn hình khác nhau, như trong bảng bên dưới:

khoang-cach-xem-tv

 • Những khuyến nghị này được đưa ra dựa trên giả định rằng một người đang đối mặt với TV ngang tầm mắt, vì vậy chúng chỉ nên được coi là hướng dẫn. Ví dụ: nếu TV của bạn được treo tường, bạn có thể thấy rằng khoảng cách được nêu ở trên không mang lại cho bạn trải nghiệm xem tối ưu.

 • Những điều cần cân nhắc thêm

  Có một vài điều nữa mà bạn nên xem xét khi tìm kiếm TV có kích thước hoàn hảo cho ngôi nhà của mình, mà chúng tôi đã đề cập bên dưới đây:

 • Độ phân giải

  Theo nguyên tắc thông thường, kích thước màn hình càng lớn thì độ phân giải càng cao. Bạn sẽ cần phải ngồi lùi lại nếu chọn TV có độ phân giải thấp hơn. TV độ phân giải cao – chẳng hạn như các mẫu 4K và 8K – cung cấp hình ảnh rõ nét và bạn thường có thể thoải mái ngồi gần những TV này mà không sợ ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh.

 • Vị trí

  Bạn sẽ cần suy nghĩ về nơi bạn định đặt TV, vì điều này có thể ảnh hưởng đến kích thước bạn nên chọn.

  Ví dụ: nếu bạn đặt TV trên giá đỡ hoặc thiết bị đa phương tiện, nó sẽ rút ngắn khoảng cách xem (bạn có thể sử dụng bảng trên). Tuy nhiên, nếu bạn muốn gắn TV lên tường, khoảng cách xem sẽ dài hơn; bạn cũng sẽ cần xem xét trọng lượng của sản phẩm bạn chọn trong trường hợp này và đảm bảo rằng các bức tường của bạn phù hợp với điều này. Hầu hết, đây không phải là một vấn đề. Trên thực tế, chúng tôi có những chiếc TV siêu mỏng được thiết kế có thể gắn sát vào tường.

  Cho dù bạn là người mê phim, game thủ chuyên nghiệp hay người yêu thích thể thao, việc tìm kiếm chiếc TV có kích thước hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn thực sự có thể nâng cao trải nghiệm xem của bạn. Truy cập trang web của chúng tôi để khám phá nhiều loại TV cho mọi căn phòng, bao gồm các mẫu UHD, NanoCell, OLED và OLED evo độ phân giải cao .

LG-IMAGE-tv-positioning

Thảo luận về chủ đề này
zalo
zalo
mail